Ngon Ngon

Vịt om sấu

0
Rất nhiều món ngon từ thịt vịt các bác nội trợ có thể chuẩn bị: vịt xáo măng, vịt rang muối, vịt luộc, hay tiết canh lòng vịt... Hôm nay Ngonngon sẽ hướng dẫn các bạn nội trợ chế biến một món khá ngon từ thịt vịt: món " Vịt om sấu ".
Trổ tài ngay thôi!
Vịt om sấu
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Vịt 1 con khoảng 1 -1,2kg.
- 10 - 15 quả sấu.
- 0,5 kg khoai sọ củ loại nhỏ.
- 5 - 6 củ hành tím.
- Mùi tàu.
- Muối,mắm, tiêu, hành, tỏi, ớt, gừng, sả, các gia vị nêm nếm thêm.
Cách chế biến:
- Sơ chế vịt: Vịt làm sạch xát muối, gừng và chút rượu cho bớt hôi, chặt miếng vừa ăn không quá nhỏ. 
- Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng,  cho muối, hạt nêm, tiêu, ướp thịt vịt khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
 - Khoai sọ rửa sạch, bóc bỏ vỏ (để bóc vỏ dễ không nhớt hay ngứa khoai sọ đem luộc qua khoảng 5 phút rồi xả nước lạnh).
 - Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh.
- Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun dầu nóng già phi tỏi vàng thơm. Sau đó cho thịt vịt xào săn lại. Cho sấu vào nồi đổ nước cho ngập thịt, đun tới khi thấy vịt hơi mềm thì cho khoai sọ vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.
- Dùng muỗng giầm sấu từ từ vừa đủ độ chua (có thể luộc riêng sấu giầm rồi bỏ vào nấu) nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi. Múc vịt ra bát, ăn nóng kèm với bún rất ngon.

Chúc các bà, các chị, các mẹ thành công  với món vịt om sấu này để có thêm bữa ăn ngon bên gia đình !!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét