Ngon Ngon

Thịt bò nhúng tái

0
Một món ăn mới cho khẩu vị gia đình, "thịt bò nhúng tái" ngon bổ rẻ không quá cầu kỳ nhưng bắt mát. Chuẩn bị ngay thôi!

Thịt bò nhúng tái

Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò: 0.2kg.
- Tôm khô loại to: 15 con.
- Trứng gà: 2 quả.
- Lạc: 2 chén.
- Miến sợi nhỏ: 0.2kg
-Mực khô: 2 con.
- Giá đậu: 0.2kg.
- Gừng, tỏi, dấm, ớt.
- Nươc mắm, dầu ăn, tiêu, mì chính, các loại gia vị thêm.
- Hành hoa, mùi tàu.

Cách làm:
Trứng cho vào bát đánh nổi bọt, rồi đổ vào chảo có phi tỏi tráng chín vàng, xúc ra để nguội, thái miếng mỏng bàng hai đốt ngón tay.
Tôm khô ngâm nước cho nở ra, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu để riêng, đàu tôm đem giã nhỏ mịn.
Tỏi đập dập, phi với hai thìa dầu ăn cho thơm rồi chế vào một bát nước sôi, bột đầu tôm lọc lấy nước, tôm nõn đun nhỏ lửa, đun cho sôi lăn tăn khoảng 30 phút, nêm mắm muối vừa ăn, tôm chín mềm thì vớt ra để riêng, nước dùng vẫn để đun sôi, xé mực nướng bỏ vào.
Hành hoa nhặt rễ rửa sạch, đập dập cả củ, thái khúc dài bỏ vào nước dùng chần chín tái.
Lạc rang vàng thơm, xát bỏ vỏ giã nhỏ.
Miến ngâm nước cho nở mềm, bỏ vào nước dùng nấu chín trong thì vớt ra để riêng.
Giá đậu chần chín tái vớt ra.
Ớt bỏ hạt băm nhỏ, hòa đường, dấm, mắm chua ngọt.
Thịt rửa sạch, thái mỏng ngang thớ, cỡ bao diêm, rồi dùng sống dao dần nhẹ trên từng miếng thịt cho dập thớ để gia vị ngấm đều mềm thịt, sau đó rưới ít giấm bóp cho ngấm và trộn muối, gừng giã nhỏ ướp khoảng 15 phút thí rắc tiêu nước mắm bóp kỹ lần nữa. Ướp thịt xong, gắp thịt nhúng vào nước dùng cho chín tái.
Bày ra bát: Miến luộc, tôm, trứng, thịt, một thìa nhỏ lạc giã, hành chần, ít giá, rắc rau mùi tàu thái nhỏ lên trên, rưới nước chấm chua ngọt, nước dùng nóng ăn kèm.

Như vậy là bạn đã có ngay một mọt thịt bò tái ngon đúng nghĩa, thêm vào khẩu vị bữa ăn cho gia đình. Chúc bạn thành công và có những bữa an ngon bề gia đình!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét