Ngon Ngon

Cách làm nộm sứa

0
Hè đến, du lịch biển và tất nhiên sẽ có những món 'sách tay hải sản' mang về rồi.
Hôm nay Ngonngon sẽ cùng các bác nội trợ trổ tài thêm một món ăn khá là hấp dẫn từ hải sản biển, món Nộm sứa tàu, chuẩn bị ngay thôi!!

Cách làm nộm sứa

Nguyên liệu:
- Sứa tàu: 0.15kg.
- Tôm tươi: 0.2kg.
- Thịt lẫn mỡ: 0.2kg.
- Cà rốt: 1 củ.
- Dưa chuột: 5 quả.
- Lạc: 1 chén.
- Hành khô, rau thơm, rau mùi, ớt.
- Dầu ăn, mắm, giấm, đường, muối, gia giảm thêm...

Cách làm như sau:

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch thái chỉ.
- Dưa chuột bổ làm 4 theo chiều dọc quả, bỏ bớt ruột, thái mỏng, rắc ít muối vào cả hai thứ(cà rốt, dưa), bóp qua rồi cho khoảng 2 thìa giấm ướp nửa giờ, sau đó vắt bớt nước, cho ra đĩa to.
- Lạc rang vàng, sát bỏ vỏ giã nhỏ.
- Rau thơm, mùi rửa sạch vắt ráo nước.
- Sứa tàu  ngâm nước vài giờ, bóc hết màng đen rửa nước nóng thật sạch rồi nhúng vào nồi nước sôi, vớt ra thái nhỏ dài cỡ con tôm.
- Thịt lợn luộc, luộc chín thái nhỏ bằng miếng sứa.
- Tôm chần nước sôi, bóc vỏ bổ đôi dọc mình tôm, ướp mắm muối rồi đem xào chín với hành mỡ.
- Tỏi bóc vỏ giã nhỏ với ớt, hòa giấm nước mắm, đường.
Khi gần ăn, trộn các thứ: sứa, thịt, tôm, dưa, cà rốt, rau thơm, lạc, rưới nước mắm chua cay, dùng đũa trộn đều rồi bày ra đĩa, chọn ít sứa, tôm, thịt bày trên đĩa, thêm rau mùi lên trên cho đĩa nộm thêm bắt mắt và ngon hơn.

Ghi chú: Nếu bạn có sứa tươi, thì chỉ cần xé sứa thành sợi như miến, rắc muối ướp khoảng 15 phút, vắt ráo nước rồi các thứ như trên là được.

Như vậy là bạn đã có một món nộm sứa thật tuyệt trong bữa ăn rồi đó. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon bên người thân!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét