Ngon Ngon

Thịt lợn kho tàu

0
Miếng thịt mặn mặn ngọt ngọt, béo ngậy, thơm phức, ăn cùng với dưa chua thì hết sẩy.
Cùng các bạn nội trợ chuẩn bị món ăn thôi.
"Thịt lợn kho tàu"

Thịt lợn kho tàu

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt vai sấn: 1kg.
- Đường kính: 0.02kg.
- Nước mắm, xì dầu, húng lìu, các loại gia vị thêm

Cách làm như sau:

Thịt lợn cạo, rửa sạch, cho vào nồi nước đang đun sôi luộc qua, sau đó vớt ra để nguội, thái miếng bằng bao diêm vừa ăn. Cho nước mắm, xì dầu vào nồi cùng với nước lạnh (hoặc có thể dùng nước hàng) đun sôi. Cho thịt vào đun sôi trở lại, lúc đun sôi hớt bọt ra, để lửa liu riu đun sôi cho đến khi thịt chín nhừ và chuyển sang màu cánh gián, cho thêm đường với húng lìu vào, mở vung đun thêm cho tới khi nước trong nồi còn sền sệt là được.
Mức thịt ra đĩa, có thể chuẩn bị thêm các loại rau dưa chua để an kềm trong bữa ăn.
Món thịt kho tàu mặn ngọt đậm đà cả nhà cùng thích. Chúc bạn nấu ăn ngon mỗi ngày!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét