Ngon Ngon

Giải nhiệt hè nóng với canh bầu nấu cua

0
Canh bầu nấu cua, món canh mới trong thực đơn bữa cơm gia đình của bạn.
Tô canh bầu trong với vàng vàng của thịt và gạch cua nổi lên cùng màu xanh của bầu, tạo nên một mùi thơm thơm, ăn vùa ngọt không tanh. Còn chần chờ gì nữa sắn tay áo và bắt đầu thực hiện món canh này thôi.

Giải nhiệt hè nóng với canh bầu nấu cua

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bầu 0.5 Kg
- Cua đồng 0.3 Kg
- Gia vị: mắm muối, mì chính, hành hoa và các gia giảm.

Cách làm như sau:

Bầu gọt nạo bỏ vỏ, bỏ ruột, băm nhỏ.
Cua đồng mang sơ chế: cho vào nước lạnh, cho ít muối quấy mạnh rồi rửa sạch, sau đó vớt ra, lột bỏ yếm, mai. Cho cua vào cối giã nhỏ(hoặc có thể cho vào máy xay nhuyễn cũng được), cho nước lạnh vào lọc lấy nước, thịt cua(lọc qua lọc lại vài lượt), tiếp theo lấy tăm khều gạch ở mai cua hòa vào nước cua đã lọc trước đó, cho chút mắm, muối, khuấy đều đến khi gạch nổi.
Khi canh sôi, cho bầu băm nhỏ vào nấu vừa chin, nêm thêm mắm mì chính cho vừa ăn, cho hành hoa thái khúc vào, bắc xuống, múc canh ra bát, ăn khi còn nóng.
Khá là đơn giản phải không ạ, hãy thực hiện ngay để đổi khẩu vị cho món ăn nhà bạn thêm đa dạng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét